Tin tức Thiên Khôi

𝐓𝐡ị 𝐭𝐫ườ𝐧𝐠 𝐁ấ𝐭 Độ𝐧𝐠 𝐒ả𝐧 𝐧𝐡ữ𝐧𝐠 𝐭𝐡á𝐧𝐠 𝐜𝐮ố𝐢 𝐧ă𝐦 𝟐𝟎𝟐𝟐

15 Tháng Mười Hai, 2022 | 37 Lượt xem
Đánh giá tại đây
Bức tranh thị trường bất động sản cuối năm 2022 được nhận định có gam màu sáng hơn so với nửa đầu năm. Thị trường có thêm những xung lực mới giúp một số phân khúc bất động sản khởi sắc.
Năm 2022 được ví như một năm “bản lề” mở ra giai đoạn phát triển mới của nền kinh tế sau hơn 2 năm chịu tác động bởi dịch Covid – 19. Trong 6 tháng đầu năm, mặc dù thị trường bất động sản (BĐS) chứng kiến sự khan hiếm nguồn cung và “siết” van tín dụng đã tạo nút thắt khiến cho thị trường tưởng chừng như chững lại. Nhưng ở thời điểm bắt đầu nửa cuối năm, các chuyên gia đánh giá thị trường BĐS có nhiều triển vọng nhờ cú hích từ đầu tư cơ sở hạ tầng, đầu tư công được thúc đẩy, sự chênh lệch cung – cầu vẫn còn lớn…
Minh chứng cho điều này, dữ liệu từ batdongsan.com.vn mới đây cho thấy dù thị trường đất nền toàn quốc trong quý 2/2022 ghi nhận mức độ quan tâm ước tính giảm 11% so với cùng kỳ năm trước, tuy nhiên vẫn cao hơn 5% so với quý 2/2019 – thời kỳ trước dịch Covid-19. Điều đáng nói, mặc dù mức độ quan tâm giảm thế nhưng mặt bằng giá rao bán vẫn tăng ở nhiều tỉnh so với trung bình giá năm 2021.
Quy luật chung của thị trường là tiềm năng tăng giá sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và quy hoạch hạ tầng. Nhận định về bối cảnh thị trường BĐS những tháng cuối năm 2022, giới chuyên gia cho rằng các cơn sốt đất có thể sẽ tiếp diễn, đặc biệt là các khu vực vùng ven các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM khi các dự án hạ tầng giao thông đang được đẩy mạnh.
Mặt khác, sau 2 năm dịch bệnh, khi các kênh đầu tư như vàng, chứng khoán, gửi tiết kiệm trải qua nhiều diễn biến thăng trầm thì BĐS vẫn được nhiều người tin tưởng là kênh giữ tiền, tránh lạm phát và giữ giá tốt nhất. Nhiều nhà đầu tư cá nhân có xu hướng tích trữ BĐS để tăng giá trị tài sản trong đó đất nền là phân khúc được lựa chọn hàng đầu do tâm lý “tấc đất tấc vàng”, quỹ đất có hạn trong khi nhu cầu nhà ở con người là vô hạn.
Chưa kể, làn sóng đô thị hóa lan rộng ra các tỉnh vùng ven cùng lực đẩy của BĐS công nghiệp khiến nhu cầu đầu tư ngày càng gia tăng. Nhiều khu vực ven đô với lợi thế về công nghiệp nhanh chóng trở thành “vùng trũng” đầu tư BĐS như: Long Biên, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nam…
Trong bối cảnh nguồn cung bị thắt chặt, mặt bằng giá BĐS tăng, lựa chọn sở hữu BĐS trong giai đoạn “bản lề” không chỉ tận dụng được những lợi thế về tài chính, bảo toàn tài sản trước nguy cơ lạm phát mà còn có khả năng gia tăng lợi nhuận.

    Thông tin ứng tuyển